Bình Thuận diễn tập tình huống chống biểu tình


Đàn áp, sử dụng vũ lực có thể giải quyết không? khi mầm mống gây bạo loạn, biểu tình nằm ở những chỗ …

 -Sau thời gian chuẩn bị, sáng 23/2, Công an tỉnh Bình Thuận đã huy động hơn 500 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị vào cuộc diễn tập xử lý tình huống “Biểu tình, phá rối an ninh trật tự tại cổng trụ sở UBND tỉnh“. Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới thị sát cuộc diễn tập.
Tới dự còn có lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND tỉnh, các tổng cục, cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam Bộ.

Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an và các đại biểu dự buổi diễn tập.

Lợi dụng tình hình mâu thuẫn, bức xúc của người dân về quyền lợi khi bị thu hồi đất, những đối tượng quá khích đã kích động, lôi kéo người dân một số huyện, thị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận mang theo băng rôn, khẩu hiệu, gậy gộc tập trung kéo về trụ sở UBND tỉnh để phản đối. Trước tình trạng này, Công an Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương lập các chốt ở cửa ngõ để vận động, ngăn chặn, yêu cầu người dân trở về địa phương để tránh bị kẻ xấu kích động, lợi dụng vào việc quấy rối. Tuy nhiên, do lực lượng chốt chặn mỏng trước hàng trăm người dân đang bị kích động, đoàn người kéo về TP Phan Thiết từ các ngả vẫn ngày một đông.

Công an TP Phan Thiết cũng khẩn trương thành lập các tổ công tác, sử dụng cả những vị chức sắc tôn giáo, đoàn thể để giải thích, vận động bà con hiểu, nhiều người dân đã nghe ra và tự giác bỏ về. Nhưng lúc này vẫn còn khoảng 400 – 500 người dân bức xúc, chưa đồng ý với giải thích vận động của đại diện các đoàn thể xã hội, chính quyền. Tình thế cấp bách, Trưởng ban Chỉ đạo chống bạo loạn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương đã triệu tập các thành viên ban chỉ đạo họp khẩn cấp để bàn phương án giải quyết…

Với nhận định tình hình trước sự phản đối, gây rối của những người quá khích, rằng nếu chỉ dừng lại ở những biện pháp mềm dẻo sẽ là không hiệu quả… Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng đã yêu cầu Trưởng ban Chỉ đạo chống bạo loạn của tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai các biện pháp cứng rắn để trấn áp; giải tán đám đông quá khích, tiếp tục theo dõi, giám sát toàn diện và xử lý nghiêm với các đối tượng quá khích sau khi trấn áp xong. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo chống bạo loạn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương đã phát lệnh, cho phép Công an tỉnh được sử dụng biện pháp mạnh để trấn áp, giải tán đám đông quá khích.

Khi nhóm người dân quá khích đầu tiên gồm gần 100 người kéo tới áp sát cổng trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, lực lượng Cảnh sát bảo vệ tại chỗ đã có mặt hướng dẫn người dân trật tự, chờ đại diện UBND tỉnh ra tiếp nhận yêu cầu. Tuy nhiên, một số đối tượng cầm đầu trong nhóm đã kích động người dân la ó, vung gậy gộc đe dọa yêu cầu được kéo vào trong Ủy ban. Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát bảo vệ tiếp tục được Công an tỉnh điều động tăng cường tới, triển khai ngay biện pháp lập hàng rào bảo vệ, ngăn chặn nhóm người đang la ó trước cổng trụ sở UBND tỉnh.

Cùng lúc này, một nhóm quá khích khác khoảng 300 người với gậy gộc, biểu ngữ trên tay tiếp tục kéo tới nhập vào đám đông đang la lối, đập phá trước cổng trụ sở Ủy ban. Dù vài đại diện của những người quá khích đã được mời vào trong UBND tỉnh để trình bày nguyện vọng, sau khi yêu sách của một vài nhóm phản đối chưa được giải quyết thỏa đáng ngay, những người quá khích tiếp tục đập phá, chửi bới.

Tình thế cấp bách, Giám đốc Công an tỉnh quyết định điều động thêm hơn 100 CSCĐ dẫn theo chó nghiệp vụ xuống trấn áp những kẻ quá khích. Hàng rào CSCĐ lập tức được triển khai theo đội hình chiến đấu, dần tiến công bao vây những người gây rối. Song những kẻ quá khích đang hăng máu với luận điệu vu khống, xuyên tạc do đối tượng phản động kích động nên vẫn không chút sợ hãi. Hàng trăm người dân bị kích động vẫn xông tới, ném đá, ném chai xăng, đập phá 1 xe ôtô và 2 xe máy của lực lượng chốt chặn.
Lúc này, 2 xe vòi rồng được điều động tới phun thẳng nước vào đám đông; lực lượng CSCĐ triển khai biện pháp quăng trái nổ khói, màu mù mịt. Những loạt tiếng nổ đinh tai nhức óc của CSCĐ đã cảnh tỉnh, kìm chế những kẻ gây rối hung hăng. Người sợ hãi bỏ chạy, kẻ hung hăng chống đối nằm bẹp gí lập tức bị CSCĐ khống chế, bắt giữ đưa lên xe.

Vài phút sau, đoàn người biểu tình đã bị khống chế hoàn toàn, TP Phan Thiết yên ắng trở lại… Chứng kiến cảnh này, một người dân thành phố Phan Thiết thốt lên với chúng tôi: CSCĐ chiến đấu hay hơn phim, Công an mình giỏi quá
Đức Thắng – Đức Mừng
Nguồn:-Bình Thuận diễn tập tình huống bảo vệ an ninh trật tự.cand –

Diễn tập giải tán bạo loạn chính trị(VTV). Tình huống giả định là một nhóm khủng bố đã xông vào Ngân hàng Thương mại, bắt giữ con tin và ra yêu sách đòi thả những kẻ đã bị bắt trong cuộc bạo loạn trước đó và cung cấp phương tiện cho chúng chạy ra nước ngoài. Lực lượng chức năng đã khẩn trương áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, làm chủ tình hình, tiêu diệt, khống chế, bắt giữ đối tượng khủng bố, bảo đảm an toàn cho con tin. Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đánh giá cuộc diễn tập phương án “Giải tán bạo loạn chính trị, chống khủng bố” năm 2011 của tỉnh Phú Thọ thành công tốt đẹp.

Diễn tập chống khủng bố ở Phú Thọ(ĐV)

Sáng 21/9, Phú Thọ đã tổ chức diễn tập phương án giải tán bạo loạn chính trị, chống khủng bố với sự tham gia của 2.000 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội.

Cuộc diễn tập còn có sự tham gia  công nhân viên chức, học sinh, sinh viên với các loại phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ hiện đại của Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Bộ Công an.


Trung tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 2 dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.


Nội dung diễn tập thực binh gồm: Xử lý tình huống giải tán bạo loạn chính trị ở trụ sở UBND tỉnh và đánh bắt đối tượng khủng bố, giải cứu con tin, xử lý cháy, nổ, cứu hộ, cứu nạn… Cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức về âm mưu, phương thức, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và phần tử xấu; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân về công tác phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn.


Cùng ngày, Cục hàng không dân dụng Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế tiến hành tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố tại cảng hàng không Phú Bài.


Tham gia diễn tập có khoảng 200 người bao gồm cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng phòng cháy chữa cháy, quân sự, công an, y tế, nhân viên bảo vệ sân bay.


Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc diễn tập chống khủng bố ở Phú Thọ:
Nhận được lệnh các chiến sĩ cảnh sát lên đường.
Tới địa điểm tác chiến trên RAM-2000, có trang bị súng máy 12,7mm và súng trung liên RPK.
Tham gia diễn tập có các lực lượng vũ trang của quân đội và cảnh sát…
Áp sát mục tiêu từ nhiều hướng.
Khống chế đối tượng.
Phương An

————

Đàn áp, sử dụng vũ lực có thể giải quyết không? khi mầm mống gây bạo loạn, biểu tình nằm ở những chỗ …:

11 năm tù cho kẻ chống phá chính quyền

– đất đai, đình công, biểu tình:
– – Sửa đổi Luật Đất đai: Phải giải quyết tận gốc vấn đề sở hữu (PLTP).  – Đất đai thuộc “sở hữu toàn dân” nhưng dân thiếu chỗ ở (SGTT). – Cần sửa đổi Luật Đất đai và Luật Kinh doanh BĐS (TTXVN).-Làm thế nào để Luật Đất đai đi vào cuộc sống?(Tamnhin.net) – Luật Đất đai và Luật Kinh doanh bất động sản đang bộc lộ một số hạn chế cần được chỉnh sửa, hoàn thiện.- Đặng Hùng Võ: Quy hoạch sử dụng đất ở đâu? (TVN).

(Tamnhin.net) – Ngay những năm đầu đền bù GPMB ở cầu Khe Tọ, ông Phạm Đông Đức (chủ doanh nghiệp Đức Hoa) đã phát hiện ra nhiều sai trái, bất công của HĐĐB. Ông Đức ra hiện trường thi công đòi thực thi đúng luật, nhưng đã bị còng số 8. Sau này, lên tỉnh, tại buổi tiếp dân, ông cũng bị bắt nhốt, vì dám ném cả chủ tịch tỉnh.

(Tamnhin.net) – Sau 10 năm khiếu kiện, một thân nhân Liệt sỹ ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) mới đòi lại được mảnh đất của cha ông để lại.

-Hàng chục hộ dân ồ ạt xây nhà không phép tại quận Cầu Giấy

(Dân trí)- Liên tục những ngày qua, hàng chục hộ dân ngang nhiên tiến hành xây dựng ồ ạt các công trình không phép trên mặt đường Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điều đáng nói là chính quyền cơ sở đã “làm ngơ” trước tình trạng trên.
(Tamnhin.net) – Thái độ vô trach nhiệm của Nông trường cao su Đắk Mil và sự không quyết liệt của chính quyền huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã khiến vụ kiện của ông Nguyễn Quang Vinh đi vào ngõ cụt.

-Thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Dân hủy hoại tài sản của dân, chính quyền “án binh bất động”? Đó là tiếng kêu cứu của ông Tô Văn Phường ở xóm Chùa, thôn Thanh Ấm, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa,

Ở đâu cũng có những người vô trách nhiệm (Bee). “…hỏi phường thì họ bảo phường không quản lý. Gặp mấy ông công an, họ bảo đây là việc của ngành văn hóa. Về gọi điện lên Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Sở bảo phải gọi xuống thanh tra văn hóa. Lại gọi đến thanh tra, thì họ bảo cái này là do Trung tâm tuyên truyền của Sở chịu trách nhiệm...”

520 ngôi nhà bị nhấn chìm do mưa lớn và thủy điện xả lũ (22/09)

–  Quảng Bình: Công ty vận tải khởi kiện sở Giao thông Vận tải  (SGGP). –  Tài xế xe buýt đồng loạt ngừng chạy, vây kín cổng Sở GTVT (LĐ). –  Quảng Bình: tài xế xe buýt Đồng Hới – Ba Đồn ngừng chạy (TT). – Xe khách “bao vây” Sở GTVT Quảng Bình (TN).

bất công

– GS Thayer: Làm gì trước lao động giản đơn TQ? – (BBC). “… lao động giản đơn Trung Quốc tiếp tục vào Việt Nam vì có sự thông đồng giữa chủ lao động Trung Quốc với nhà chức trách Việt Nam”. : Việt Nam và lao động Trung Quốc bất hợp pháp: Thayer: Vietnam and Illegal Chinese Workers.  – Hội chứng “nể sợ” người nước ngoài (SGTT).

–  TP Lào Cai: Một số tuyến phố khởi động việc thắp đèn lồng (Lào Cai) – Bắc Kinh tính kế ‘Trung Quốc hóa’ thế giới? (ĐV).

 –Sẽ làm rõ vụ công an phường đánh dân(Dân Việt) – Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự xô xát giữa Phó Công an phường An Hoà, trung tá Nguyễn Hoàng Tương với ông Cao Trọng Lợi (35 tuổi ngụ phường An Hoà) xảy ra hôm 17.9.
Kỷ luật chủ tịch xã bạo hành dân

(TNO) Ngày 21.9, ông Đặng Thế Hải – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Anh Quốc – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Trường (TP Đà Lạt).

nhóm lợi ích
 — Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng chưa tốt nghiệp THPT (NLĐ).- Bộ Y tế ‘nghe thứ trưởng giải trình’ – (BBC). — Một sự thật khác về “bằng tiến sĩ” của Thứ trưởng Bộ Y tế (GDVN).— Một tiến sĩ am hiểu giáo dục Thụy Điển đã mổ xẻ sự thật về tấm bằng mà ông Cao Minh Quang coi là “bằng tiến sĩ”.

-Deputy minister in Vietnam accused of exaggerating qualifications

Người chống đối cảnh sát, tấn công nhà báo là công an (VTC). “…đó là Trương Mạnh Hà, một người đang công tác tại Phòng CS PCCC quận Hà Đông.” –

 —Vụ nhà báo bị đe dọa: Cung cấp chứng cứ cho cơ quan điều tra

(TNO) Sáng 20.9, nhà báo Hữu Toàn – PV Báo CAND đã đến cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa (Phú Yên) cung cấp toàn bộ chứng cứ liên quan đến vụ việc ông bị vu khống, xúc phạm và đe dọa trong quá trình tác nghiệp.

Advertisements

Đăng nhận xét: (Các bạn nhớ đề tên khi đăng nhận xét)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: