NHNN hạn chế báo chí dự cuộc làm việc với ông Nguyễn Bá Thanh ; Công an mạng phối hợp nhà mạng Viettel cảnh báo người dùng phạm tội “đánh bạc” khi truy cập trang Dân luận?


(Basam) -Độc giả VH vừa gửi tới một phát hiện “lạ”.

Đó là khi sử dụng mạng không dây 3G của Viettel truy cập vào trang danluan.org thì lập tức bị chuyển ngay sang địa chỉ canhsat-cnc.vn và màn hình hiện lên những dòng cảnh báo, được độc giả chụp lại như sau:


Những câu hỏi của độc giả ở đây là:

– Liệu đây có phải là một hợp tác của nhà mạng Viettel với cơ quan công an VN để ngăn chặn việc người dùng truy cập vào các trang mạng không được họ ủng hộ?
– Việc cảnh báo ám chỉ người dùng đã phạm tội “đánh bạc” cho việc truy cập một trang mạng theo kiểu này, và đưa ra những thông tin như số ID riêng (để giữ quyền riêng tư cho độc giả phản ánh thông tin này, chúng tôi đã xóa bớt con số ID), liệu có phải là một hành động có dấu hiệu lạm dụng quyền lực, xâm phạm quyền tự do cá nhân và quyền tiếp cận thông tin của công dân? Riêng trong trường hợp này, người dùng Internet cũng chưa từng được cơ quan có trách nhiệm thông báo chính thức rằng trang Dân luận có phải là trang bị “cấm” mọi công dân truy cập không, vì sao cấm v.v.. Vậy thì hà cớ gì lại có hành động đe dọa kỳ lạ vậy?
– Nếu người dùng sử dụng proxy – công cụ vượt tương lửa để truy cập trang Dân luận, số ID sẽ thay đổi, cơ quan công an sẽ không thể xác định được chính xác. Ngoài ra, nếu sử dụng SIM 3G “rác”, hiện hầu như được bán ở khắp nơi, không phải đăng ký danh tính. Kể cả việc người dùng bị xác định danh tính khi truy cập một trang như trang Dân luận, liệu cơ quan công an sẽ có biện pháp tập hợp, thống kê thông tin để tiến tới đưa ra một biện pháp xử lý hình sự với họ, vào “tội” gì? Hay đó chỉ là một lối hù dọa “lợi bất cập hại”, hiệu quả thì rất ít mà chỉ gây tai tiếng thêm cho chế độ, cho cả hoạt động của doanh nghiệp, trong trường hơp này là Viettel? 
– Một tình huống có thể xảy ra rất phi lý và buồn cười cho “sáng kiến” này, là nếu như có bất cứ người dụng Internet nào tuy không truy cập trang Dân luận, nhưng do tò mà gõ vào địa chỉ canhsat-cnc.vn nói ở trên thì cũng sẽ bị một cảnh báo tương tự và bị “vào sổ đen” của cảnh sát.
– Nếu trên đây chỉ là sự nhầm lẫn, hoặc là một thử nghiệm nào đó, thì … miễn bàn nhiều, và sẽ phải đợi tới khi mọi sự rõ ràng hơn. Còn nếu đó là một hành vi của kẻ xấu, nhằm vào cơ quan chức năng, thì đề nghị sớm có biện pháp xử lý. 

 Nếu không có những quyết định nhanh chóng, liệu những người chủ trương trang Dân luận có tiến hànhkiện cơ quan chức năng VN, trong đó có cảnh sát, nhà cung cấp dịch vụ Internet và cả nhà cung cấp tên miền “vn”?
 Công an mạng phối hợp nhà mạng Viettel cảnh báo người dùng phạm tội “đánh bạc” khi truy cập trang Dân luận? (Ba Sàm).

Đảng và Nhân dân – Vị thế bị tráo

Hòang Xuân Phú

17.09.2013

NHNN hạn chế báo chí dự cuộc làm việc với ông Nguyễn Bá Thanh (TN).

(TNO) Thực hiện chương trình công tác năm 2013, sáng 17.9, tại Hà Nội, ông Nguyễn Bá Thanh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, Trưởng ban Nội chính T.Ư làm việc với Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về công tác phòng chống tham nhũng và tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng.


Ông Nguyễn Bá Thanh – Ảnh: Ngọc Thắng
Phiên họp bắt đầu diễn ra từ 8 giờ sáng, tuy nhiên, khi một số phóng viên báo chí xuất hiện thì lập tức bảo vệ, cũng như lễ tân của NHNN chặn lại. Dù một số phóng viên đã xuất trình thẻ nhà báo, nhưng lễ tân này vẫn thẳng thừng trả lời: “Không có lệnh của lãnh đạo, báo chí không được tham dự”.
Theo thông tin từ một số phóng viên, phía NHNN sau đó mời một số báo vào dự họp, nhưng chỉ cho chụp ảnh trong khoảng 10 phút rồi lại mời tất cả ra về.
Trước đó, trong 2 ngày 11 và 12.9, ông Nguyễn Bá Thanh cũng dẫn đầu đoàn công tác số 3 làm việc với Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc triển khai thực hiện quyết định của Ban Chỉ đạo T.Ư về việc kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp. Buổi làm việc với hai cơ quan tư pháp của nhà nước diễn ra cởi mở, với sự tham dự đưa tin đông đảo của phóng viên báo chí.
Đối với riêng ngành ngân hàng, khi còn là Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh từng đưa ra nhiều ý kiến mạnh mẽ về việc sở hữu chéo trong các ngân hàng, cũng như hoạt động cho vay nhiều rủi ro thông qua hành vi nâng khống giá trị tài sản thế chấp trên diễn đàn Quốc hội.
Tại hội nghị “Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 10.1, ông Nguyễn Bá Thanh khi vừa mới nhận chức Trưởng ban Nội chính T.Ư, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch HĐND thành phố cũng một lần nữa nhắc lại: “Miếng đất giá trị 100 tỉ đồng, ông đưa lên 500 tỉ. Lẽ ra 100 tỉ thì được vay 60 tỉ, nhưng vì ông đưa lên 500 tỉ nên họ được vay 300 tỉ”. Ông cũng phát biểu đầy thẳng thắn: “Nội cái đó là bắt ngay cán bộ ngân hàng “trời ơi” đó, bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi gì hết. Ai cho phép ông nâng khống giá trị miếng đất từ 100 tỉ lên 500 tỉ?”. Và khi kết luận ông tuyên bố mạnh mẽ: “Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái của ngân hàng, cho “hốt liền”, không nói nhiều!”.
Vũ Giang

— Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Ủy viên TW ĐCSVN: THỰC TIỄN LÀ CHÂN LÝ (Ba Sàm)

Pháp luật chưa theo kịp thực tiễn (TT). “Vừa qua, Chính phủ VN có ban hành nghị định 72/2013. Tuy nghị định có nhiều quy định bất hợp lý (mà tôi sẽ trở lại trong một dịp khác), nhưng nội dung “cấm người sử dụng mạng xã hội đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân” là rất cần thiết, kịp thời.”

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Phạt nặng với “hàng giả về tư tưởng” (Infonet).

GS Ngô Đức Thọ đòi làm rõ vai trò thực của Mặt Trận (Hữu Nguyên).

Trung Quốc tăng cuờng trấn áp internet: China intensifies internet crackdown (FT 16-9-13) China broadcasts confession of Chinese-American blogger (WP 16-9-13)

Dự luật tiếp công dân – Một cửa, một dấu (RFA).

Đinh Nguyên Kha bị thêm tội khủng bố? (BBC).

Thầy giáo ‘chống Nhà nước’ bệnh nặng (BBC). – Sức khoẻ ông Đinh Đăng Định ‘rất yếu’

Giáo phận Vinh tiếp tục tìm hiểu sự thật ở Mỹ Yên (RFA). – Hơn 7000 Anh Chị Em Thuộc Giáo Hạt Nhân Hòa Hành Hương Về Linh Địa Trại Gáo Trong Tinh Thần Hiệp Thông, Chia Sớt (TNCG).

Về vụ kích động, gây rối ở xã Nghi Phương, Nghệ An (TTXVN). – Vụ kích động, gây rối ở Nghệ An: Hải, Khởi nhận tội. – Đón Trung thu ở giáo xứ Mỹ Yên (Nghệ An): Phá cỗ, trông trăng, ấm áp tình người… (QĐND).

Nam Trọc – Vài ý kiến gửi chú Lữ Phương (Dân luận).

– Bùi Tín: Cây cảnh hay nền móng? (Blog VOA).

Ai có quyền phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí? (TT).

‘Muốn về nước nhưng nhiều phiền toái’ (BBC). – Audio: Việt Nam chưa ưu đãi cho Việt kiều

Người đứng đầu không nghiêm, dân thành tội phạm (VNN). – Đang có hiện tượng dân bất chấp pháp luật (TQ). – Chi hàng ngàn tỉ đồng, tội phạm vẫn tăng (NLĐ). – Mất niềm tin, người dân tự xử (TP). – Vụ gây rối tại giáo họ Trại Gáo: Bị can nhận tội (TTXVN/VNN).

Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí: “Né” cho chắc! (LĐ). – Xử mạnh việc cho báo chí “leo cây” (PLTP).

Tự thiêu, xả súng – người dân “tự xử” vì thiếu tin tưởng chính quyền!? (DT). – Dân “tự xử”, tội phạm lộng hành (PLTP). – Chủ nhiệm UBTP: ”Chất lượng giám đốc thẩm có vấn đề!” (Infonet). – Đừng để dân bức xúc dẫn tới phạm tội (DV). – Tiêu cực khiến dân ý kiến nhiều (TN). – Thanh tra TPHCM: Sửa lối làm việc, rèn tác phong cho cán bộ tiếp dân (SGGP).

PCT nước Nguyễn Thị Doan: “Đạo đức xã hội xuống cấp đáng báo động” (GDVN). – Phó Chủ tịch Nước kêu gọi “bộ phận không nhỏ” hãy chấp hành tốt pháp luật (LĐ). – Một số cán bộ nhà nước bảo kê doanh nghiệp (TP).

Yếu kém có, trách nhiệm thì… ở đâu? (TVN). – Lại lo vỡ quỹ bảo hiểm y tế (PT).

Thanh Hóa chưa muốn công bố kết quả kiểm nghiệm hóa chất tại Thanh Thái (SM).

Tại sao ở… Hà Nội? (PT).

Kiểm tra việc xử lý các vụ án tham nhũng ở TPHCM (TTXVN). – TP.HCM trả nợ vay và lãi hơn 2.600 tỉ đồng/năm (TT). – Nhận diện lâm trường quốc doanh và mâu thuẫn đất đai: Giao đất kiểu ”phát canh thu tô” (VOV). – Bình Định: Lùm xùm chuyện nhà đất của lãnh đạo TAND huyện (LĐ).

Kiên quyết xử lý sai phạm về cấp đất ở… tại làng nghề H’nor (Tầm nhìn). – Bản quy hoạch quốc lộ 1A có tầm nhìn về “Trạm dừng nghỉ” (Tầm nhìn).

Nếu được cấp phép, Việt Nam sẽ có bao nhiêu casino? (GDVN).

Đại úy công an mất chức vì vụ nghi oan Hào Anh ăn trộm (TP).

Người thất nghiệp viết tâm thư gửi Thủ tướng (TT).

Bình tĩnh với cơm hai ngàn đồng/suất (LĐ).

Khởi tố nguyên chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Như Xuân (GDVN).

Tại sao tiểu thuyết “Đại Gia” của Thiên Sơn lại bị cấm? (Dân luận). – Vụ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ chỉ định thầu: Bất chấp dư luận (PNTP).

Vụ cháy TTTM Hải Dương: Bên bảo hiểm cháy nổ… chê (TN). – VỤ CHÁY TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HẢI DƯƠNG: Trợ giúp tiền và xây chợ tạm cho tiểu thương (NLĐ). – Nguyên nhân cũ, thiệt hại mới (TT).

Vụ một phụ nữ tố bị công an đánh đập: Nạn nhân từ chối tiền của Khataco (NLĐ). – Đại úy công an mất chức vụ oan ức của Hào Anh (VNE).

MỘT VỤ TAI NẠN GIAO THÔNG THƯƠNG TÂM, ĐẦY NGHI VẤN! (Bùi Hằng). – Dí thẻ ngành vào mặt CSGT đòi quyền đi khi đường tắc (Otofun).

– Minh Diện: SAO LẠI “TÂM HỒN VONG BẢN” !? (Bùi Văn Bồng). – TS Đỗ Quang Tuấn: Thanh Văn – Xã “7 có, 3 không”. – BÓNG ĐÁ LĂN THEO “ĐƯỜNG DÂY VÀNG” !?

Nhà văn NHẬT TIẾN: HÀNH TRÌNH CHỮ NGHĨA (KỲ 19) (Nhật Tuấn).- Những cái chết tức tưởi của nhà văn- Kỳ 3 (Quê choa).

Bức thư Phan Châu Trinh gửi Phan Văn Trường, Nguyễn Thế Truyền và Nguyễn Ái Quốc (Chungta).

“Thời Bắc thuộc” quan trọng cỡ nào? (LMKV).- Dân chủ có đem lại hòa bình hay không? (NCQT).

Đăng nhận xét: (Các bạn nhớ đề tên khi đăng nhận xét)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: