NGUỒN GỐC BÁCH VIỆT và Biểu tượng RỒNG-TIÊN


Son Tran
Hùng Việt
…….NgàiThục Phán An Dương Vương trước là người ÂU VIỆT (lãnh Thổ nằm giá p phía Bắc Nước Việt Nam bây giờ,là một Chi tộc lớn trong Hệ̣ thống Bách Việt ) ,Sau khi đánh bại người anh em L ẠC VIỆT là Vua Hùng thứ 18,là chi tộc lớn nhất )mới đặt Tên chung cho Lãnh thổ của cả hai thành một là Â U- LẠC vậy.Còn Triệu Đà không phải là người Việt mà là người Hung Nô xuống phía Nam sông Dương Tử thuộc Lãnh thổ Bách Việt mà Lập Nghiệp(trước đó ông là Quan của Nhà Tần ,sau khi Tần yếu Đông Hán thịnh thì ông ta đã giết tướng nhà Tần để chiếm phần Lãnh thổ Bách Việt rộng lớn phí a Nam của NhàTần đã chiếm của Bách Việt-đặt tên là NAM VIỆT ,rồi dùng người Việt là những Lạc Tướng cũ Trước đây làm Công cụ cho ông ta Cai trị để đối trọng lại với Hán triều(Lưu Bang,Lã Hậu..) .
Còn Việt Vương Câu Tiễn là một ông Vua của Chi tộc “U Việt” trong Hệ thống Bách Việt ở phía Đông vùng Triết Giang.

Năm 40 sau Tây Lịch Hai Bà Trưng đã Giành lại cả một Vùng Lãnh Thổ Rộng Lớn này của BÁCH VIỆT trong vòng hai tháng-Dân Ta được Hưởng Th ái Hòa được Ba Năm thì mất!:(… Hiện nay có Khã năng Tàu Cộng dùng Chiêu trò “Gậy Ông đập lưng Ông”công bố cái Thông tin này không phải là để trả lại Đất BÁCH VIỆT cho Việt Nam bây giờ-mà Ý của Chúng là muốn đánh đi một Thông điệp cho người Dân VN rằng :HÃY SÁT NHẬP LẠI VỚI BÁCH VIỆT ĐI,LÀ CỘI NGUỒN ÔNG CHA TỔ TIÊN ĐẤY! NHƯNG CHÚNG DẤU MỘT ĐIỀU RẤT LÀ QUANG TRỌNG đó là Đất Bách Việt hiện nay là trong tay Quản Lý của Chúng mang danh KHU TỰ TRỊ DÂN TỘC CHOANG(Dân tộc Choang tuy là người gốc Việt nhưng đã bị Hán Hoá H ầu hết rồi!).DÂN TA HÃY PHẢI HẾT SỨC CẢNH GIÁC ÂM MƯU NÀY VỚI CẢ SỰ ĐỒNG LÕA CỦA BỌN VIỆT GIAN CỘNG SẢN HIỆN NAY cho cái Hiện tượng gọi là VỀ NGUỒN!!!
***********Tác giả ĐẠI CHỦNG HOABINHIAN PROTOVIETS -Phạm trần Anh- anviettoancau.net
Kết quả của khoa Phân tích Di truyền hoàn toàn phù hợp với thư tịch cổ Trung Hoa, Khoa Khảo cổ học, Nhân chủng học, Khảo tiền sử kể cả truyền thuyết Rồng Tiên về thời kỳ dựng nước của Việt tộc là một sự thật lịch sử.

– Luận chứng khoa học mới nhất có tính thuyết phục nhất, một lần nữa khẳng định tộc Việt và Hán tộc là 2 tộc người khác nhau. Việt tộc có yếu tố đột biến di truyền đặc biệt của châu Á trong khi Hán tộc không có yếu tố này. 


-Đồng thời xác định địa bàn cư trú của tộc người Malaynesian tức Malayo-Viets (Bách Việt) trải dài từ rặng Tần Lĩnh, hạ lưu sông Hoàng Hà ở Trung nguyên trải dài xuống tận vùng Đông Nam Á lục địa và hải đảo. 
-Địa bàn cư trú của Việt tộc phía Bắc tới lưu vực phía Nam sông Hoàng Hà, lưu, phía Tây giáp Tây Tạng, Đông giáp Nam Hải, Nam xuống tận Bắc Trung Việt, chính là cương giới của nước Văn Lang xưa của tộc Việt. 
1. Cư dân Hoa Nam, từ miền Nam Trường Giang xuống tới miền Trung Việt Nam, Lào,
Thái đều có cùng một huyết thống, một chủng tộc.
2. Cư dân này hoàn toàn khác biệt với cư dân Hán ở Hoa Bắc. Kết quả của những công
trình khoa học có ý nghĩa lịch sử đã xác định vùng Đông Nam Á trải dài từ lưu vực sông
Dương Tử xuống tới lưu vực sông Hồng, sông Cửu Long mà đồng bằng châu thổ sông
Hồng là trung tâm nơi phát tích của nền văn minh Hòa Bình của cư dân Malaysian.

Năm 1998, giáo sư J.Y. Chu và 13 đồng nghiệp ở Đại học Texas …và viện nghiên cứu lớn nhất ở Trung Quốc đã công bố một công trình thành công về di truyền học mang tên “Genetic Relationship of Population in China” được đăng trong Tạp chí Hàn lâm viện Khoa học Quốc gia của Hoa Kỳ (The Nation Academy of Sciences, USA, Vol.95 issue 20, ngày 29 tháng 7 năm 1998) 
*
Nhà nhân chủng Ballinger và đồng nghiệp đã nghiên cứu mtDNA của 7 dân tộc Đông Nam Á đã kết luận thuộc chủng Mongoloid phương Nam mà Việt Nam là trung tâm của mtDNA từ đó lan toả ra khắp vùng Thái Bình Dương”

-Sự thật lịch sừ này đã được Khoa Đại Dương học và khảo cổ học đã chứng minh rằng người cổ Hoà Bình Hoabinhian do nạn biển tiến cách nay khoảng 8.500 năm đã tiến lên vùng núi cao Hòa Bình, Bắc Sơn và ngược lên hướng Tây Bắc. Khi mực nước biển dâng lên cao, cư dân khắp các nơi dồn về vùng cao nên đã tập trung nhiều phát kiến để hình thành nền văn hóa Hòa Bình, một nền văn hóa cổ đại tinh hoa của nhân loại. Mực nước dâng cao dần khiến cư dân Hoabinhian mà chúng tôi cho là những người Tiền-Việt Protoviets ở lưu vực 2 con sông lớn là sông Hồng và sông Cửu Long phài thiên cư theo hướng Tây Bắc lên miền cao sơn nguyên giữa 2 dãy núi Hi Mã Lạp sơn và Côn Luân. Họ mang theo đặc trưng của văn hoá Hoà Bình lên địa bàn mới vùng cao nguyên giữa hai rặng núi cao nhất là Hi Mã Lạp Sơn và cổ nhất là Côn Luân ở Tây Bắc và vùng núi cao Thái Sơn ở Sơn Đông.

-Khi mực nước biển hạ xuống, những vùng biển nước mênh mông nước rút dần để lộ ra
những vùng đất màu mỡ phì nhiêu. Tiền nhân chúng ta đã từ vùng cao nguyên Hi Mã Lạp sơn tiến xuống vùng đồng bằng, nước rút đến đâu từng đoàn người tiến tới đó để lập làng định cư khai phá đất đai. Chính sự kiện tiến về vùng sông nước này được truyền thuyết diễn tả qua việc mẹ Âu cùng 50 con ở lại vùng cao, Bố Lạc dẫn 50 con xuống “Thủy Phủ” miền sông nước.

Hình tượng Rồng Tiên được thần thoại hóa từ vật tổ biểu trưng Chim và Thuồng Luồng (Giao Long) của chi Âu Việt ở miền núi và chi Lạc Việt ở miền sông nước. Chữ Tiên gồm 2 chữ sơn và nhân hàm nghĩa người ở miền cao núi rừng mà thôi và địa danh “Thủy Phủ” được 2 thạc sĩ sử địa người Pháp là J.Gouron và P. Lubet tìm ra chính là cảng Thành Đô, phủ Trùng Khánh tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc bây giờ. Hai bản đồ Pacific Ocean và Atlas 1949 ghi rõ là SUIFU=Thủy phủ.
*
 Như vậy, cư dân Hoà Binh Hoabinhian đã phải thiên cư mỗi khi có nạn biển tiến mà 3 lầm
biển tiến cách đây khoảng 14 ngàn năm, 11.500 năm và 8.500 năm theo 2 hướng. Một nhánh theo hướng Đông Bắc qua cầu đất Béring vào Mỹ châu do nạn biển tiến cách đây khoảng 13.500 năm rồi trở thành thổ dân Bắc Mỹ.và nhánh khác theo hướng Nam xuống bán đảo Mallacca Mã Lai Malaysia) rồi vượt biển tới các hoang đảo sau này có tên là Nam Dương Indonesia, Phi Luật Tân (Philippine), Hawai, Đa Đảo, NZealand rồi sang tới California, Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Người Việt có 1 tỷ lệ cao nhất về biến đổi di truyền trong dân tộc (Intrapopulatinal genetic divergence 0.236% và về Hinc II/ Hpal nên được xem là dân tộc cổ nhất Đông Nam Á.

Chính vì vậy, Việt Nam là trung tâm của nền văn hoá Hòa Bình ảnh hưởng bao trùm 
Đông Nam Á, Trung Hoa, Ấn Độ, Trung Cận Đông và cả châu Mỹ nữa.

Nguồn:  www.anviettoancau.net
(Cám ơn bác Trần Sơn đã giới thiệu bài này)


——-

Advertisements

Một phản hồi

  1. Chào đón Mafiovi trở lại !

Đăng nhận xét: (Các bạn nhớ đề tên khi đăng nhận xét)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: