Táo Quân 2015 quá nhạt vì sao?


Chương trình Táo Quân vào cuối năm theo ttngbt đo lường khả năng chấp nhận những phản biện xã hội của giới cầm quyền. Mỗi năm chương trình này lại bị chê là chán, nhạt và nhảm hơn năm trước, và như vậy khả năng cải cách của VN lại càng trở nên mờ mịt. Câu nói đắt giá của ca sĩ Tuấn Hưng cho thấy rõ thêm điều này  “Nhưng đôi khi sự phê phán đó không hợp thời đúng lúc sẽ thổi bùng ngọn lửa dồn nén đã lâu của 1 bộ phận thì sao? Ai chịu trách nhiệm…?”  CQ VN đã biết rõ điều này, người dân đã bị dồn nén quá mức. Họ đang hoảng sợ và họ hiểu là khả năng duy trì ngai vàng không còn được lâu nữa.

Táo Quân 2015 quá nhạt vì sợ… “đụng chạm”?

(PetroTimes) – Táo Quân 2015 liên tiếp bị nhiều khán giả chê nhạt vì quá… “hiền”. Những vấn đề nổi bật của xã hội trong năm qua đã không được phản ánh một cánh sâu cay, kịch liệt mà chỉ như “điểm tin”!
Táo quân 2015 đã làm người xem thất vọng bởi tính phản biện xã hội quá nhạt nhòa, trong khi đó vốn là “đặc sản”, là sức sống cốt lõi của chương trình. Lâu nay, bên cạnh yếu tố hài thì Táo quân được khán giả yêu mến bởi vì nó sân khấu hóa những vấn đề xã hội nóng trong năm qua thủ pháp trào phúng, châm biếm sâu cay.
Trong năm qua, hàng loạt những tiêu cực xảy ra trong các lĩnh vực, chẳng hạn như ở lĩnh vực Y tế với hàng loạt vụ bê bối, trong đó có bê bối thuộc hàng “kinh điển” chính là vụ tiêm nhằm vắc xin cho 31 thai phụ. Thế nhưng, tất cả những vấn đề nóng chỉ được Táo quân 2015 điểm sơ qua hoặc tệ hơn là bị bỏ sót.
Để lý giải về điều này, nhiều ý kiến cho rằng đó là do chương trình đã ngày càng ngại “đụng chạm”?! Hay nói thẳng ra, có thể là lãnh đạo ngành nọ, ngành kia đã “nhắc khéo” với chương trình trước để những tiêu cực của ngành mình không bị mang ra bêu rếu, châm biếm.
Nếu làm một phép so sánh với Táo quân 2014, vốn cũng từng bị chê là sống sượng, nhạt nhòa thì rõ ràng nó vẫn hấp dẫn hơn so với chương trình năm nay. Các chi tiết phản ánh trong Táo 2014 như vụ bảo mẫu hành hạ trẻ bằng cách dọa nhúng đầu Ngọc Hoàng vào thùng nước hay chi tiết Táo Y tế trên “chiếc cân y đức” và hay nhất có lẽ là chi tiết Táo Y tế bị treo lên không trung để hiểu cảm giác của người dân van xin cứu mạng mình… Những tình tiết đó đã làm nức lòng người xem vì những bức xúc của họ như được giải tỏa!

Táo quân 2015 đã khép lại nhưng khán giả sau khi xem xong đều cho rằng chương trình rất “nhạt và chán”, thậm chí những màn quảng cáo cho một hãng điện thoại cũng trở lên “lố” và kệch cỡm.

Ca sĩ Tuấn Hưng đã bày tỏ trên trang cá nhân của mình rằng anh rất may mắn khi được tham gia chương trình Táo quân 2015. Đó là một vinh dự đặc biệt, nhưng sau khi nghe mọi người chê nhạt, anh đã cảm thấy buồn và ức chế. “”Trở lại với Táo năm nay. Khi thấy phản hồi không tốt về độ nhạt của chương trình, tôi vừa buồn , vừa ức chế . Vẫn là những anh hùng bàn phím : chỉ được cái ngồi 1 chỗ mà chê mà phán. Các bạn có biết sự hạn chế nội dung mà chúng tôi không được phép đi quá xa . Ai mà chả thích phê phán thật sát , thật thâm và chi tiết. Nhưng đôi khi sự phê phán đó không hợp thời đúng lúc sẽ thổi bùng ngọn lửa dồn nén đã lâu của 1 bộ phận thì sao? Ai chịu trách nhiệm…?


Đăng nhận xét: (Các bạn nhớ đề tên khi đăng nhận xét)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: