Chỉ có ở Việt Nam
Nguyen Son

Liên đoàn chèo tuồng, xiếc khỉ, đánh trống, múa rối đi diễu hành 30.4.2015
A group of artists of traditional performances and circus take part in a parade celebrating the 40th anniversary of the end of the Vietnam War which is also remembered as the fall of Saigon, in Ho Chi Minh City, Vietnam, Thursday, April 30, 2015. (AP Photo/Na Son Nguyen)
Nguyen Son's photo.

Son Tran

TỨC CẢNH (FB Caubay Thiem)
*
Voi xưa chân tựa cột đình
Oai phong dậy đất Mê Linh một thời
Đánh cho… Tàu cộng tả tơi
Hai Bà lưu tiếng muôn đời về sau
Voi nay da tựa mo cau
Chân như bốn bánh xe rau bán hành
Đầu voi thì giống.. Quang Thanh
Nửa heo nửa khỉ thêm nanh thêm vòi
Bà Trưng trông cũng khá oai
Như đào Lệ Thủy ra roi diễn tuồng:
“Hỡi tên Tô Định điên cuồng
Ban ngày sao dám cởi truồng ghẹo ta”
Quân: “Thưa Đồng chí Hai Bà
Bác Hồ đã bảo nó là anh em
Xin bà bình tĩnh mà xem!”
4-27-2015

Ôi giời ơi !! Voi của Hai Bà thì biến thành xe rác 4 bánh chạy bằng 2 cái chân người ! Ngựa của quân Hai Bà thì đi bằng 2 chân phưỡn cái bụng trắng và đưa 2 cẳng trước lên đầu hàng Mã Viện ?
Thế mà dám bảo là ” đậm đà bản sắc VN , nâng cao văn hóa dân tộc ” đó hả lũ khỉ Trường Sơn ?
Từ Anh Tú's photo.
Ngày xưa có ông trạng Duệ nổi tiếng về nhiều sáng tạo. Một lần thuở nhỏ nặn voi. Ông lấy đất nặn thân voi, lấy bướm làm tai voi, đỉa làm vòi voi, 4 con cua làm chân voi. Nên voi của trạng vừa đi vừa vẫy tai, vòi lại ngọ ngoạy được…
Tiếp thu tinh hoa của trạng ngày xưa, các trạng( có câu: bốc phét như trạng) ngày nay sáng tạo không kém. Lấy thùng rác làm thân voi, lấy bánh xe làm chân voi, lấy rẻ làm tai voi, vòi với ngà thì e chưa biết bằng gỗ hay nhựa… nhưng kể ra đây cũng là 1 sự sáng tạo rất lớn của các đỉnh cao trí tuê.Nhân sự kiện voi thui chở bà Trưng cải lương diễu trên phố trung tâm quận Nhứt, có 1 câu chuyện ăn theo, về 5 anh mù bẩm sinh muốn đến sờ cho biết hình thù con voi, vì mấy khi có voi đi long nhong ngoài đường không rào cũi như lần này?

Cả buổi năn nỉ, mặc cả, dúi tay cho các áo xanh áo vàng đứng chốt, cuối cùng cũng được vào sờ voi. 5 anh chia nhau ra sờ từng bộ phận của voi, như truyện ngụ ngôn xưa, tất nhiên. Đoạn các anh kéo nhau ra công viên ngồi đấu láo về con voi vừa sờ được.

Các anh bắt đầu cãi nhau, đòi bụp nhau vì miêu tả con voi không giống nhau.

Anh thì bảo nó to như cái ống nước, giòn giòn như xốp. Anh thì bảo nó mềm như giấy cạc-tông, xé phát rách luôn. Anh lại cãi thịt nó bùng nhùng như tấm bạt, sờ thấy cả khung xương tròn như ống tuýp sắt. Anh thì mặt đỏ gay bảo con voi vuông vuông giống cái xe thùng hay đi gom rác, có bánh xe đẩy đi nghe cút kít cút kít. Không anh nào chịu nhường anh nào.

Chỉ có anh cuối cùng ngồi im lặng từ đầu, đợi cãi nhau đến cao trào mới thủng thẳng kể: “Tao xông vào sờ đúng ngay con voi, bị nó đạp 1 phát rồi chửi: “Địt mẹ mấy thằng điên, bố chui gầm đẩy xe mệt chết mẹ còn sờ mó. Voi đéo đâu tầm này? Thảo Cầm Viên còn sắp bị dỡ, tìm voi thì lên Tây Nguyên nhé! Tránh ra bố đẩy nhanh còn về, toàn xốp với khung sắt mà nặng bỏ mẹ!..”. Chửi xong nó lại di chuyển tiếp, tao còn nghe nó lẩm nhẩm ‘đẩy đẩy đẩy.. dầu nhớt đây.. đẩy đẩy đẩy..’ …”

Mấy anh mù ngỡ ngàng, quên cả bụp nhau, ngồi lại bàn bạc, tranh luận nghe chừng nghiêm túc lắm.

Cuối cùng 5 anh nhất trí với kết luận: Vì giỗ tổ cận kề với ngày thống nhất đất nước, nên đảng và nhà nước phải dùng voi giả để giảm chi phí cho buổi lễ mừng giỗ tổ. Con voi cũng được làm tối giản hết mức có thể với cùng lý do. Dù sao ngày xưa bà Trưng cưỡi voi cũng là đánh người anh em 16 vàng 4 tốt của ta, nên không có gì đáng ăn mừng cả. Chi phí sẽ được tập trung toàn bộ cho ngày giải phóng miền nam đánh đuổi Mỹ ngụy. Như vậy hợp với lòng dân hơn hết.

Ngoài ra, có rất nhiều người dân hồ hởi tán thành việc tăng thêm các loại thuế phí, để dịp mừng 50 năm đánh đuổi giặc ngụy được tổ chức hoành tráng hơn nữa.

“Dù hằng ngày phải cày như trâu nhưng chỉ cần đi xem lễ hội là mọi cực nhọc đều tan biến, có thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước.” – nguyên văn lời phỏng vấn 1 cần lao hồ chí minh.

blog Nghi Uyển

Anthony Le
Thời Saigon, Trưng Trắc, Trưng Nhị cỡi voi thật.
Thời Hồ Chí Minh Trưng Trắc cỡi voi giã có hình xe thùng rác còn Trưng Nhị xách váy chạy bộ.
Tội nghiệp các Trưng thời Hồ Chí Minh quá

Mai Trung Chinh
Hai Bà Trưng, 50 năm trước và 50 năm sau…và sự tiến hóa của voi trận…khi cộng sản vào Sài Gòn.
Chịu đời nổi không..

.

Bà Trưng Trắc cưỡi voi xe lăn á ? còn Trưng Nhị không voi đi bộ


Trời ạ, ngó con voi ?

Chùm ảnh tổng duyệt diễu hành, diễu binh mừng đại lễ 30.4 - ảnh 48
http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/chum-anh-tong-duyet-dieu-hanh-dieu-binh-mung-dai-le-304-556032.html


Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 30/4

http://news.zing.vn/Tong-duyet-dieu-binh-dieu-hanh-ky-niem-304-post534004.html

Khối văn hoá nghệ thuật

Quoc Viet

In Vietnam, don’t let your woman ride alone if she’s pregnant. Law enforcement officers like to enforce the law on vulnerable targets.

Còn thiếu con đường có đường cong mềm mại

Có những con đường rất… kỳ lạ ở Hà Nội
– Hà Nội nổi tiếng với những con đường, góc phố nên thơ. Thế nhưng, có nhiều tuyến đường có cái tên rất “mỹ miều” vì tính chất kỳ lạ của nó.

Quyen Nguyen

Hãy vì linh hồn của các hàng cây . Hãy vì sự sống còn của những cây xanh còn cần đến sự bảo vệ của dân tộc ta

Lê Công Định 
Dev Huynh‎-Ha Noi!
Group Blend & Retouch
Fb Đức Minh MinhTom BenMay be only in Vietnam: Mirror protection

– Tháo dải phân cách, dân mang mâm ăn cơm ra làm biển báo giao thông!

Chuyện tưởng thật như đùa nhưng đang diễn ra tại Thanh Hóa, người dân vì muốn qua đường đã tháo tung cả dải phân cách, dỡ rào chắn rồi sơn màu lên mâm nhôm làm biển báo giao thông.
Hiện nay, trên Quốc lộ 1A đoạn qua hai huyện Quảng Xương – Tĩnh Gia (Thanh Hóa), các hạng mục vừa được thi công xong nhưng dải phân cách, rào chắn nhiều điểm đã bị tháo dỡ.

Nhiều dải phân cách bị tháo dỡ phá vỡ kết cấu hạ tầng giao thông
Qua khảo sát, trên địa bàn huyện Quảng Xương đoạn qua một số xã như Quảng Bình, Quảng Chính, Quảng Trung hay các xã Hải Châu, Hải Ninh của huyện Tĩnh Gia liên tục phát hiện nhiều điểm dải phân cách bằng bê tông bị tháo ra lấy lối đi ngang qua đường. Còn rào chắn thì liên tục thị tháo, phá khỏi dải phân cách.
Tìm hiểu được biết, tuy khi tiến hành thi công và theo thiết kế thì đơn vị thi công đã mở những lối qua đường, mặc dù vậy, để “cho tiện” người dân không ngần ngại tháo dải phân cách, rào chắn dù điểm được mở theo thiết kế cách đo không xa. Lý do chủ yếu là người dân ngại phải đi nên tự ý mở.
Rất nhiều điểm rào chắn bị tháo ra
Đặc biệt, có điểm người dân tháo dải phân cách ra rồi mang cả mâm dọn cơm bằng nhôm, sơn đỏ một mặt rồi buộc vào khúc gỗ sau đó cắm lên làm biển báo giao thông.
Mới đây, Chi cục Quản lý đường bộ II.1 có kiểm tra và báo cáo: Hiện nay người dân hai bên tuyến trên đoạn từ Km330 -:- Km368 – QL1 (đoạn qua Quảng Xương – Tĩnh Gia) đã tự ý tháo dỡ, mở một số tấm lưới chống chói và bê tông dải phân cách để đi lại. Thống kê có tới 34 điểm bị người dân mở ra, trong đó đoạn qua huyện Quảng Xương là 13 điểm, qua huyện Tĩnh Gia là 21 điểm, tiềm ẩn nguy cơ gây ra các vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A.
 Mâm nhôm được sơn đỏ một mặt, buộc vào cột gỗ mang ra đường treo làm biển báo giao thông
Trước tình hình trên, đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng có biện pháp phù hợp để vừa đảm bảo đi lại cho người dân cũng như an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ này.
Người dân không ngại leo qua dải phân cách qua đường bất chấp nguy hiểm

Đăng nhận xét: (Các bạn nhớ đề tên khi đăng nhận xét)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: