Ông Obama công bố gỡ bỏ cấm vận vũ khí đối với Việt Nam


-TTO – Đầu giờ chiều ngày 23-5-2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama đã có buổi họp báo công bố các nội dung buổi hội đàm sáng nay.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama chủ trì cuộc họp báo Ảnh: V.D.

>> Xem trực tiếp truyền hình họp báo giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama

Tại buổi họp báo Tổng thống Mỹ Obama đã công bố dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam. Tuyên bố này được đưa ra tại cuộc họp báo chung đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội.

Trước đó, trả lời câu hỏi của một nhà báo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói: Mỹ là nhà đầu tư lớn thứ 7 và hi vọng sẽ là nhà đầu tư lớn nhất với VN. Quan hệ song phương hai nước sẽ tiếp tục phát triển, đặc biệt sau hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP.

Về hợp tác giáo dục đào tạo, hai nước cũng đạt được nhiều bước tiến quan trọng, mở đại học Fulbright… Số du học sinh tại Mỹ tăng 56 lần, lên 28.000 du học sinh, đứng đầu các nước ASEAN.

Về quan hệ quốc phòng an ninh, cũng đang trên đà phát triển. Hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh được làm thực chất hơn, bắt đầu giai đoạn một tại Đà Nẵng và tiếp tục triển khai giai đoạn hai tại nhiều điểm, trong đó có sân bay Biên Hòa.

Cùng với đó là bước tiến quan trọng song phương. VN và Mỹ đang và sẽ tăng cường phối hợp trong khu vực và quốc tế, thông qua các diễn đàn quốc tế.

Những bước tiến triển nêu trên được bắt nguồn tự thực tế hai bên ngày càng chia sẻ, quan tâm đặt trên nền tảng lợi ích chung, nghiêm túc thực hiện tôn trọng chủ quyền lãnh thổ…

Chuyến thăm lần này của Tổng thống Obama sẽ tạo thêm động lực mới cho sự phát triển của VN – Mỹ, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững ở châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng nhấn mạnh, VN được bầu vào Ủy ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2014-2016. Như Tổng thống Obama đã nói, hai nước còn nhiều vấn đề chưa thống nhất, trong đó có vấn đề nhân quyền. Trên cơ sở tôn trọng và trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau, hai nước cần mở rộng đối thoại nhằm giảm thiểu sự khác biệt trên các lĩnh vực nói chung và nhân quyền nói riêng.


Một cựu tù binh chiến tranh Việt Nam: Bốn mươi năm nhìn lại

John McCain
Đinh Từ Thức dịch Tháng 3 16, 2013
Tôi đã làm bạn với những kẻ cựu thù, điều đáng tiếc là họ chưa vui hưởng những tự do mà người Mỹ trân trọng.
Ngày 14 tháng Ba bốn mươi năm trước, các bạn tù binh chiến tranh tại Bắc Việt Nam và tôi, trong y phục dân sự rẻ tiền mà 108 người chúng tôi được cấp vào dịp này, lên xe bus ra phi trường Gia Lâm ở ngoại thành Hà Nội. Một phi cơ C-141 mầu xanh, loại vận tải cỡ lớn của Hoa Kỳ, đợi sẵn để chở chúng tôi về Căn cứ Không quân Clark tại Philippines.
Tại phi trường, chúng tôi xếp hàng theo thứ tự ngày chúng tôi bị bắn rơi, và cố gắng giữ phong cách quân nhân trong khi máy quay phim kêu rè rè cùng với tiếng bấm máy chụp hình và tiếng ồn ào của một đám đông người Việt quan sát chúng tôi. Các sĩ quan Hoa Kỳ và Việt Nam ngồi tại một cái bàn, mỗi người cầm một tờ danh sách tù binh.
Khi đến lượt một tù binh tiến lên phía trước, đại diện quân sự của cả hai bên cùng gọi lớn tên người đó. Họ xướng tên tôi, tôi tiến vài bước về phía cái bàn và chào. Một sĩ quan Hải quân chào lại tôi, cười và bắt tay tôi, rồi hướng dẫn tôi qua sân bay, tới tận cầu lên máy bay.
Tôi đi cùng với hai người bạn thân nhất, là các sĩ quan Không quân Bud Day và Bob Craner, những người mà trong hơn 5 năm qua tôi đã dựa vào cách hành xử và gương can đảm của họ. Mấy phút sau khi chuyến bay bắt đầu, phi công loan báo chúng tôi đã “chân ướt”, nghĩa là bây giờ đang bay trên Vịnh Bắc Việt và trong không phận quốc tế. Mọi người reo vui.
Tôi không nghĩ có ai trong chúng tôi lại chờ đợi sẽ có ngày trở lại đất nước mà từ lâu chúng tôi mong được rời bỏ. Thật nặng lòng khi nói lời từ biệt nhau tại Clark, và cảnh từ biệt của chúng tôi vô cùng cảm động.
Chúng tôi hứa sẽ giữ liên lạc thường xuyên, điều mà chúng tôi đã làm được trong nhiều năm, cho đến khi cái chết bắt đầu làm cho nhân số chúng tôi giảm đi. Dầu sao, khi rời Việt Nam chúng tôi đã không hề bị xáo trộn tình cảm và không khao khát tái lập mối quen biết này trong tương lai.
Thế mà tôi đã trở lại Việt Nam. Tôi đã trở lại nhiều lần kể từ khi chấm dứt chiến tranh. Đó là một đất nước đẹp đẽ, và người Việt là những chủ nhân hiếu khách. Phần lớn những chuyến viếng thăm của tôi là vì công việc chính thức: tìm kiếm những chiến binh Hoa Kỳ bị bắt hay mất tích trong thời chiến, giúp cho việc bình thường hóa liên lạc giữa hai nước chúng ta, và phát triển một quan hệ trong tương lai sẽ phục vụ cho lợi ích của cả hai nước.
Tôi đã làm bạn với những người trước đây là kẻ thù của tôi. Đã chuyển sang yêu một nơi tôi từng ghét bỏ. Tôi vui thấy Hoa Kỳ và Việt Nam đã tạo được rất nhiều tiến bộ trong việc kiến tạo một mối liên lạc hiệu quả đôi bên cùng có lợi trong sự đổ nát của một cuộc chiến từng là thảm cảnh của cả hai dân tộc chúng ta.
Hôm nay, những oán trách cũ đã được thay thế bởi những hy vọng mới. Con số người Mỹ tới thăm Việt Nam tăng thêm hàng năm – kể cả ba vị Tổng thống Mỹ khi tại chức – lôi cuốn bởi một đất nước có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và một dân tộc thân thiện. Thương mại song phương tăng hơn 80 lần so với năm 1994, khi Hoa Kỳ bãi bỏ cấm vận. Điều này có lợi cho người dân của cả hai quốc gia và giúp cho hàng triệu người Việt có thể ra khỏi tình trạng nghèo khó.
Tương tự như thế, quan hệ quốc phòng của hai nước đã phát triển tới mức không thể tưởng tượng được ngay cả một thập niên trước. Quân đội của hai bên đã cùng tập trận và Vịnh Cam Ranh lại trở thành nơi cập bến cho Hải quân Mỹ. Thật vậy, chiến hạm USS John McCain, một khu trục hạm của Hải quân được đặt tên theo cha và ông tôi, mới đây đã tới thăm cảng Đà Nẵng; điều này chứng tỏ chuyện gì cũng có thể xảy ra nếu ta sống đủ lâu để chứng kiến.
Tuy vậy, khi đề cập tới những giá trị mà người Mỹ trân trọng gìn giữ như tự do, nhân quyền và chế độ pháp trị (rule of law), hy vọng cao nhất của chúng ta cho Việt Nam phần lớn vẫn chỉ là hy vọng mà thôi. Nhà cầm quyền Hà Nội vẫn giam cầm và ngược đãi các nhà bất đồng chính kiến ôn hòa, các nhà báo, blogger, những nhóm thiểu số sắc tộc và tôn giáo vì những lý do chính trị.
Những luật lệ chung chung vẫn được duy trì, như điều 88, cho nhà nước quyền hành gần như vô hạn đối với người dân. Nhà cầm quyền vẫn chưa có những hành động dù nhỏ nhất để có thể đặt Việt Nam về phía những nước trên trường quốc tế thừa nhận nhân quyền, như phê chuẩn và thực hiện Công ước chống tra tấn.
Trong một bước tích cực gần đây, nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt đầu một cuộc đối thoại với tổ chức Ân xá Quốc tế và cuối cùng cũng hứa hẹn rằng Việt Nam có thể sửa đổi hiến pháp để bảo vệ tốt hơn những quyền về dân sự và chính trị của công dân. Tôi thành tâm hy vọng như thế – vì các quan hệ lớn như giữa Hoa Kỳ và Việt Nam hiện tại có thể xây dựng trên nền tảng những lợi ích chung, nhưng sự cộng tác tốt đẹp và lâu bền nhất thì luôn dựa trên nền móng của sự chia sẻ các giá trị. Trong thử thách này, cũng như trong thử thách khác mà hai nước đã từng vượt qua, tôi vẫn muốn là một người bạn tận tâm với Việt Nam.
Hai nước chúng ta đã có một quá khứ khó khăn và đau lòng. Nhưng đã không tự trói mình vào quá khứ đó và đang đi tiếp trên con đường từ hòa giải đến tình hữu nghị thực sự. Viễn cảnh hứa hẹn này là một trong những bất ngờ lớn nhất và thỏa mãn nhất trong đời tôi, điều mà tôi chờ đợi sẽ còn khiến tôi ngạc nhiên hơn trong những năm sắp tới.
Nguồn: John McCain, A FORMER POW ON VIETNAM, FOUR DECADES LATER, Wall Street Journal, 14-3-2013
Bản tiếng Việt © 2013 Đinh Từ Thức & pro&contra

http://www.procontra.asia/?p=1899

—————————————

– Mỹ sẽ sớm bán vũ khí cho Việt Nam? Hai thượng nghị sỹ, đặc biệt là ông John McCain, có mối quan tâm lớn tới Việt Nam

Thượng nghị sỹ John McCain nói quá trình thương thảo về bán vũ khí sát thương cho Việt Nam đang diễn ra ‘một cách tích cực’.
Nói chuyện với BBC tại diễn đàn an ninh khu vực Đối thoại Shangri-La, ông McCain bày tỏ lạc quan, rằng ông hài lòng về sự phát triển “quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”.
“Việc này [bán vũ khí] phụ thuộc vào loại vũ khí gì. Có những loại vũ khí mà chúng tôi cho rằng Việt Nam không cần thiết phải có.”
Tuy nhiên ông nói một số loại vũ khí khác “có thể đàm phán được” và hai bên đang trong quá trình thương thảo.
“Đây là chủ đề mà tôi cho là hai nước có thể giải quyết một cách tích cực”.


Ông John McCain được cho là thành viên có ảnh hưởng trong Ủy ban Quân vụ của Thượng viện Hoa Kỳ.
Nhân vật từng là ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa cũng có nhiều duyên nợ với Việt Nam. Ông từng tham chiến ở Việt Nam và bị cầm tù sau khi máy bay của ông bị bắn hạ trên bầu trời Hà Nội.
Năm 1994, Mỹ đã bỏ cấm vận kinh tế với Việt Nam, nhưng vẫn cấm bán các loại vũ khí sát thương cho quốc gia cựu thù.
Để dỡ bỏ lệnh cấm vận này, Washington đòi hỏi Hà Nội thực hiện một số điểm, trong đó có chủ đề nhân quyền.

Có sự chuyển dịch?

Trong tuần này, tại Malaysia ông McCain vẫn còn giữ quan điểm là “chúng tôi mong đợi có tiến bộ về nhân quyền” ở Việt Nam.
“Chúng tôi mong đợi tiến bộ chứ không phải là thay đổi tức thì.”
“Vấn đề đó [quyền con người] phải được chính quyền Việt Nam xem xét nghiêm túc hơn.”
Tuy nhiên trong bối cảnh đang có cuộc chạy đua mua vũ khí ở khu vực, và Việt Nam trở thành quốc gia mua vũ khí thuộc loại nhiều nhất từ Nga, dường như đang có sự chuyển dịch trong khía cạnh nhạy cảm này của quan hệ song phương Mỹ-Việt.
Chuyên gia về quốc phòng khu vực Andrei Chang, chủ biên tạp chí quốc phòng Kanwa, nói lệnh cấm vận vũ khí sát thương của Mỹ đã “lỗi thời”.
“Trong tình hình hiện nay, tôi cho là nó sẽ sớm được dỡ bỏ.”
Mới đây, bên lề cuộc họp Quốc hội tại Hà Nội, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nói với báo giới trong nước rằng Việt Nam vẫn đang kiến nghị bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương.
Ông Thanh cũng nói, tuy vậy, nhu cầu mua vũ khí từ Mỹ không nhiều vì khả năng tài chính của Việt Nam còn hạn chế. Hà Nội chủ yếu mong muốn mua linh kiện,khí tài để bảo dưỡng và tiếp tục sử dụng các vũ khí thu được từ thời chiến.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam hai ngày ngay sau khi tham dự diễn đàn an ninh ở Singapore.
Tuy không tháp tùng ông Panetta sang Việt Nam, nhưng ông McCain, người đã thăm Việt Nam nhiều lần, nói quan hệ hai bên trong nhiều lĩnh vực kể cả quốc phòng đang “tiến triển tích cực”.
Bản thân Bộ trưởng Panetta nói chuyến thăm của ông sẽ thúc đẩy và cụ thể hóa Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng mà Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết từ năm 2010.


Hoa Kỳ ‘tái cân bằng’ quyền lực ở khu vực

Mỹ công bố chi tiết chiến lược quân sự tại châu Á 
‘Mỹ không ủng hộ đàm phán song phương Biển Đông’ 
 
Hạm đội 7 của Mỹ “tại Bangladesh” sẽ bao vây Trung Quốc? 
 
Tướng Đài Loan: Hai bờ không thể hợp tác trong vấn đề biển Đông 


Hoa Kỳ chuyển hướng sang châu Á
‘VN cần nghiêm túc về nhân quyền’

Vụ Đan Mạch ngừng ba dự án ODA: Các bên nói gì? (VnEconomy).Sự thối nát của cái chân què (Bee.net 28-5-12) — P/v Vương Trí Nhàn
‘Không nên cứ gây sự với với nhân dân’
Các ngành quản lý đổ lỗi cho nhau
Phải đổi cách xác định giá đất khi giải tỏa

Sửa Luật Đất đai: “Nhân dân trông đợi từng giờ” (VnEco) – Không thể lùi thời hạn trình Luật Đất đai (sửa đổi) (VnMedia). – Lùi hay đẩy lịch sửa luật Đất đai đều đáng lo (DT). – ‘Luật đất đai được dân trông đợi từng ngày’ (VNE).
Chiếm đoạt đất đai ở những nước đang phát triển (BoxitVN).  – Liệu quyền tư hữu có giải quyết được tranh chấp đất đai tại Việt Nam? (TCPT). Dịch từ bài: Vietnam: will property rights solve land disputes? (EAF).  – Nguyễn Quang Duy – Đất Nguồn Bất Ổn Chính Trị (x-café).
Liệu quyền sở hữu có giải quyết các tranh chấp đất đai không?  Vietnam: will property rights solve land disputes? (East Asia Forum 22-5-12) — Bài của John Gillespie ◄ (Đừng quên bài này: Bất cập đền bù đất đai kìm hãm phát triển kinh tế Việt Nam (World Bank 28-11-11)


– Quyền sở hữu sẽ giải quyết được các tranh chấp đất đai tại Việt Nam?: Vietnam: will property rights solve land disputes? (East Asia Forum).


Nóng trong ngày: Kiểm tra vụ khỏa thân phản đối (VNN). Xử lý vụ khỏa thân ngăn cản thi công

Vợ ông Đoàn Văn Vươn khiếu nại quyết định khởi tố bị can“Không chống chủ trương, chỉ bảo vệ quyền lợi cho mình”
SGTT.VN – Phóng viên báo SGTT đã tìm gặp các nạn nhân trong vụ hai người phụ nữ khoả thân ngăn cản thu hồi đất bị lực lượng vệ sĩ khống chế, lôi xệch trên công trường xây dựng khu dân cư ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ.
Kêu trời với nạn nhà báo dọa doanh nghiệp
Công an mang tiền vật chứng gửi tiết kiệm để chia chác
UBND quận Cầu Giấy nói gì về việc bị tiểu thương ‘bao vây’?
500 tiểu thương ‘quây’ UBND quận Cầu Giấy… phản đối xây chợ mới

Cử tri bất bình với phí hạn chế xe (VNN).
Đắk Lắk: Công an xã dùng súng đánh dân lún sọbee.

– Tin từ Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk ngày 30/5, cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Tống Văn Phước (22 tuổi), trú tại xã Đray Sáp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã qua cơ nguy kịch sau 10 ngày cấp cứu, điều trị.
Người nhà anh Tống Văn Phước cho biết, lý do nạn nhân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh nhân sự là do bị ông Hà Quang Trịnh, trưởng công an xã Đray Sáp, huyện Krông Ana dùng súng đánh trọng thương vào đầu.

Tiền tỉ ai chi?
TT – Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình gửi công văn lên Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL đề nghị quyết toán bổ sung hơn 800 triệu đồng cho việc tổ chức lễ đón nhận danh hiệu vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Bể nước ăn Hà Nội đang bị đầu độc (TVN).
Làm rõ vụ dòi trong suất ăn công nhân (TN). – Ăn cơm có dòi, nhiều người bị nôn (NLĐ).
Hàng trăm công nhân bỏ cơm vì thức ăn có dòi (TN).
Chợ ‘gà chảy nước’ siêu rẻ ở Hà Nội (VNN).
Câu chuyện chưa có hồi kết
ANTĐ – Trước những thông tin về trường Mầm non Maple Bear cho học sinh dùng bữa ăn kém chất lượng, chiều 28-5, ông Thomas Chan – Tổng Giám đốc trường Mầm non Maple Bear đã có cuộc trao đổi với báo chí về các nội dung liên quan.
Quản lý chất lượng các trường mầm non ngoài công lậpNhân Dân
Trường quốc tế cho học sinh ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinhThanh Niên
Vụ Maple Bear: Nhà cung cấp cơm ‘cám lợn’ biến mấtVTC

Phản đối thức ăn thiu cho trẻ, bảo mẫu nghỉ việc (TT).  – Cho các bé ăn bẩn, trường mầm non Maple Bear nhận lỗi (PhunuToday).  – Hình ảnh “cơm bẩn” ở trường đắt nhất Hà Nội (NĐT).

Rùng mình vì cà phê tẩm hóa chất ở Sài Thành (NĐT 26-5-12) Rùng mình vì cà phê tẩm hóa chất ở Sài Thành (NĐT).
Gà siêu rẻ 30 nghìn/kg là gà Trung Quốc? (VNN).–  Hà Nội: Thịt gà siêu rẻ nhập lậu từ Trung Quốc? (DV). Tiệm bánh ‘bán giòi’ vẫn ngang nhiên hoạt động (VNN). Ăn bánh mì có dòi, 11 người vào viện (NLĐ).
Xe khách chở gần 1 tấn thịt thối (NLĐ).  – Bắt gần 11 tạ thịt, nầm heo thối (PLTP).


Vụ Công ty Trung Quốc tận thu khoáng sản: UBND tỉnh “theo đuôi” doanh nghiệp (TN). – Lúng túng buộc ngưng một công ty Trung Quốc (PLTP).

Hàng nghìn người vượt biên sang Campuchiađánh bạc mỗi ngày (CAND).

“Bắt gái bán dâm rồi thả ra nghĩa là phạt rồi cho tồn tại” (DT).
Doanh nghiệp chết, ngân hàng khó sống nổi
Thương lái Trung Quốc: Trước dễ dãi, sau lật lọng! (PLTP).  – Làm gì để đối phó với thương lái Trung Quốc (RFA). 

Thương lái Trung Quốc ào ào mua dứa xanh (DV).  – Thế giới chuộng trái cây Việt Nam –Hàng Việt bị đánh bật khi xâm nhập chợ Đồng Xuân  (LĐ). – Thiếu linh hoạt, khó vào chợ (TT). – – Thương lái Trung Quốc lại bỏ rơi… dứa (TT).- ‘Mô hình châu Á’ trong khủng hoảng thế giới (BBC).
Lo dân “chìm” nếu giá điện bị “thả nổi” (PLVN).  –
Phụ nữ Việt Nam lấy chồng nước ngoài: Brokered Marriages: Matchmaking or Exploitation? (Asia Society 29-5-12): More men say ’I do’ to mail-order Vietnamesewomen (Global Times). Abortion in present day Vietnam (viet-studies). Chuyện đời qua ảnh của những phận người bị bán (VNE).
Hé lộ bất ngờ về đường dây mua bán thận người lớn nhất Trung Quốc (GDVN).
Nghi án bán thịt người ở chợ Trung Quốc (PLTP).  – Trung Quốc bắt nghi phạm xẻ thịt trẻ em (DV).  –Kinh hoàng trước kẻ ăn thịt hơn 20 người ở Trung Quốc! (PhunuToday).

Tư bản đỏ ở Việt Nam: Đại gia dính đòn săn quà độc tặng người tình (NĐT 30-5-12) — Tận mắt xem bản thiết kế cảnh quan lầu Bát giác tư dinh ở Hải Dương (GD 30-5-12)

Nông dân An Giang tập trung khiếu kiện trước UBND tỉnh (RFA).  – ‘Không chấp nhận cưỡng chế trái luật’ (BBC).
Các chiêu phù phép đất nông nghiệp làm quà biếu (Infonet/ VEF).  – – Lập đoàn thẩm tra vụ khỏa thân cản trở thi công (TN).
Chết dở vì khu công nghiệp: Hiệu quả ít hơn hậu quả! (NLĐ).

Ta vẫn ăn thuốc độc hàng ngày (DV).
Cướp giật lộng hành – Bài 1: Ra đường sợ cướp (PLTP).

Lương y pha máu cứu người, y sĩ già khẩy cười Bộ trưởng (PhunuToday).

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện ‘bị điều tra’ (BBC 1-6-12)

Cuộc sống sẽ tự dọn dẹp “lá cải” (viet-studies 1-6-12) — Ý kiến của Trung Bảo, một thân hữu trẻ của viet-studies, cũng là tác giả bài “Tản mạn cho đảo xa” gây nhiều tiếng vang mấy năm trước.
Báo nào là lá cải? Báo Phụ nữ TP.HCM: Ai lá cải? Ai đơm đặt? Ai dựng chuyện? (GD 1-6-12)  Báo Phụ nữ TP.HCM nên tự “soi gương” (GD 1-6-12)
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: ‘Cải’ một chút sẽ trả giá’ (VNN 1-6-12)
Chiêu làm ‘phao’ thi tốt nghiệp của sĩ tử (VnEx 1-6-12) Phao thi tràn ngập và tinh vi (infonet 1-6-12)
Văn học Nga sẽ trở lại Việt Nam? (TS 1-6-12)
Nhà văn, công chúng và Internet (eVan 1-6-12)
“Điểm chung” của hiếp dâm, đồng tính, khất nợ showbiz: Họp báo! (Bee.net 1-6-12) — Hoặc là: Điểm chung của nhà báo Việt Nam: Đi nghe hiếp dâm, đồng tính, khất nợ showbiz? ‘Ai cho phép Hồng Hà nhận là người mẫu khi bán dâm? (VTC 1-6-12) — Yeah, yeah!  Ai cho phép? Nếu cô nhận là Tiến sĩ thì đã được làm Thứ trưởng rồi!

Advertisements

Đăng nhận xét: (Các bạn nhớ đề tên khi đăng nhận xét)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: