Mỹ viện trợ 500.000 USD cho ngư dân vùng hạn, mặn


Mỹ viện trợ 500.000 USD cho ngư dân vùng hạn, mặn
06/07/2016
TTO – Chính phủ Mỹ vừa viện trợ khẩn cấp bổ sung 500.000 USD để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đợt hạn, mặn nghiêm trọng vừa qua.Đợt hạn, mặn vừa qua là đợt hạn mặn nghiêm trọng nhất mà Việt Nam phải đối mặt trong gần 100 năm qua

Theo Chinhphu.vn, ngày 5-7, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết Chính phủ Mỹ vừa cung cấp một khoản viện trợ khẩn cấp bổ sung trị giá 500.000 USD để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đợt hạn, mặn nghiêm trọng nhất mà Việt Nam phải đối mặt trong nhiều thập kỷ qua.

Vừa qua, 22/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi hạn hán, đặc biệt, xâm nhập mặn diễn ra gay gắt tại ĐBSCL đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh kế của người dân.

Khoản viện trợ bổ sung này sẽ hỗ trợ các chương trình quan trọng nhằm bảo đảm cho hàng nghìn người dân gặp khó khăn có thể trữ được nước và được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn.

Với khoản hỗ trợ mới này, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) sẽ phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cung cấp bình chứa nước, hệ thống lọc nước, viên lọc nước, đồng thời phổ biến cách thực hành vệ sinh tốt để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Trước đó, vào tháng 4, Chính phủ Mỹ cũng đã có một đợt viện trợ để giúp Việt Nam ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn. Tính đến nay, nước này đã viện trợ cho Việt Nam 850.000 USD để hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp và phục hồi.

Kể từ năm 2000, thông qua USAID, Mỹ đã cung cấp gần 12 triệu USD hỗ trợ Việt Nam phòng chống, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Đà Nẵng phạt 6 hướng dẫn viên TQ ‘chui’ mỗi người 20 triệu
06/07/2016 16:17 GMT+7

– Nguồn tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ vừa có quyết định xử phạt 6 công dân Trung Quốc hoạt động du lịch trái phép tại địa bàn.

Danh tính 6 người bị xử phạt gồm: Huang Wei (nữ, SN 1990, hộ chiếu số E47633241); Yang Chuan (nam, SN 1972, hộ chiếu E75224450); Xu Zheng Hua (nữ, SN 1979, hộ chiếu G52794528); Wu Meng Xing (nữ, SN 1992, hộ chiếu E18871931); Yang Chuan (nam, SN 1990, hộ chiếu E47633241); Li Guang Ping (nữ, SN 1979, hộ chiếu E74911057).

Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết xử lý triệt để tình trạng người TQ hoạt động du lịch, kinh doanh trái phép trên địa bàn. (Ảnh: HDV tiếng Trung).

Cả 6 công dân TQ này bị phạt hành chính vì hành vi “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Mức xử phạt là 20 triệu đồng/người.

Ngoài ra, Wu Meng Xing và Li Guang Ping còn bị phạt thêm về hành vi “Người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép”.

Như VietNamNet phản ánh, thời gian qua ở Đà Nẵng nóng lên thực trạng người TQ núp bóng người Việt làm hướng dẫn viên du lịch chui.

Nghiêm trọng hơn, theo phản ánh của các HDV tiếng Trung, người TQ thường xuyên tạc lịch sử, chủ quyền của Việt Nam.

Theo số liệu từ Sở Du lịch Đà Nẵng, khách du lịch TQ đổ về TP này đang tăng đột biến. Lãnh đạo Sở từng nhìn nhận rằng, có thực trạng một bộ phận khách TQ gây ồn ào tại các điểm du lịch.

Mới đây nhất, một đoạn clip chia sẻ trên mạng ghi lại cảnh nhóm khách TQ giật nón, đùa cợt chị bán chuối ở trung tâm TP Đà Nẵng khiến dư luận bất bình.

Cao Thái

HDV “chui” tung hoành vì Việt Nam quản lý du lịch lỏng lẻo?

Nhóm PV Thời sự – /Thứ Tư, ngày 6/7/2016

Đà Nẵng, Khánh Hòa đã xử lý nhiều trường hợp người nước ngoài làm hướng dẫn viên“chui” nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Vì sao HDV Việt ‘im lặng’ khi người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử?
Chấn chỉnh hoạt động du lịch trên toàn quốc
Trục xuất ngay hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc “chui”
Du khách Trung Quốc lắm thủ đoạn
Ngán ngẩm du khách Trung Quốc: Tàu đến khiến Tây đi
Trở tay không kịp với du khách Trung Quốc

Đăng nhận xét: (Các bạn nhớ đề tên khi đăng nhận xét)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: