Việt Nam: Số người bị bắt vì An ninh Quốc gia lan rộng


Cộng Hòa Thời Báo
-CÔ ĐỖ THỊ MINH HẠNH CHO BIẾT BỊ CÔNG AN ĐỒNG NAI ĐÁNH TƠI TẢ…

‪#‎CHTB‬ 11:30 giờ sáng 22-11-2015, cô Đỗ Thị Minh Hạnh đi gặp công nhân công ty Yupoong để giúp đỡ họ đòi quyền lợi cho mình. Tuy nhiên đã có nhiều công an thường phục và sắc phục vây bắt, đánh đập cô.

Được biết hơn 2.000 công nhân của công ty Yupong đã bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do nhà xưởng bị cháy. Công an Đồng Nai đã lấy hết các đơn khởi kiện của công nhân công ty Yupong. Video nghe thấy tiếng la hét của Đỗ Thị Minh Hạnh khi bị bắt và bị đánh.
Đến 13:00 giờ trưa anh Trương Minh Đức một nhà hoạt động cho công nhân khác cũng bị bắt tại Đồng Nai.
Từ Sài Gòn hơn 20 người đã đến trước đồn công an đòi người. vào 2 giờ khuya ngày 23-11-2015 họ đã phải thả cả hai.
Clip này phỏng vấn cô Đỗ thị Minh Hạnh.


Tham nhũng, ma tuý đông gấp bội ‘đối lập’?

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cho biết trong hơn ba năm qua, Bộ này đã “bắt xử lý’ gần 300.000 người trong diện đối tượng hình sự, 45 nghìn tội phạm kinh tế, gần 2.000 tham nhũng nhưng chỉ xác định có 350 đối tượng ‘lập hội chống đối’.

Các báo Việt Nam hôm 16/11 đã trích hàng loạt con số tổng kết hoạt động của Bộ Công an do Đại tướng Quang trình bày trả lời việc thực hiện nghị quyết Quốc hội trong giai đoạn từ tháng 6/2012 đến nay.

Trong thời gian đó, Bộ Công an Việt Nam đã giải quyết

“150.000 vụ án hình sự, bắt xử lý gần 290.000 đối tượng,”

“46.170 vụ tội phạm kinh tế, 45.000 đối tượng, trong đó có 1.145 vụ với 1.930 đối tượng tham nhũng,”

“43.000 vụ ma tuý, thu giữ gần 3 tấn heroin, hơn 1 tấn ma túy tổng hợp…”

Riêng con số người lập hội nhóm “chống đối nhân danh dân chủ nhân quyền” mà Tướng Quang nêu ra chỉ có:

“60 hội, nhóm với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh, thành.”

Nhưng dù con số chỉ bằng một phần rất nhỏ so với số tham nhũng, tội phạm hình sự, ma tuý, báo chí Việt Nam lại nhấn mạnh đến góc độ an ninh chính trị của các hội đoàn này mà không nêu tên họ là ai.

VietnamNet viết:

“Trước tình hình trên, Bộ Công an đã tập trung lực lượng, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của đất nước.”

Bài báo cũng khen ngợi Bộ Công an “ngăn chặn kịp thời hoạt động của số đối tượng chống đối trong nước kích động, lôi kéo quần chúng tụ tập tuần hành, biểu tình chống Đảng”.


Đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội, nhóm

Từ tháng 6/2012 đến nay, số đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội, nhóm bất hợp pháp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh, thành.

Thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Công an vừa có báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của QH về chất vấn từ đầu nhiệm kỳ QH khóa 13 đến nay.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết, từ tháng 6/2012 đến nay, ngành công an đã tiếp nhận, bắt giữ, xử lý 1.410 vụ, 2.680 đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia.

Cũng trong khoảng thời gian này, số đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội, nhóm bất hợp pháp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh, thành.

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang. Ảnh: Hoàng Long

Trước tình hình trên, Bộ Công an đã tập trung lực lượng, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của đất nước.

Ngăn chặn kịp thời hoạt động của số đối tượng chống đối trong nước kích động, lôi kéo quần chúng tụ tập tuần hành, biểu tình chống Đảng.

Cũng theo Bộ Công an, từ tháng 6/2012 đến nay, lực lượng công an đã điều tra khám phá trên 150.000 vụ án hình sự, bắt xử lý gần 290.000 đối tượng, đạt tỷ lệ 75,% (chỉ tiêu Quốc hội đề ra là 70%).

Riêng tội phạm về kinh tế, trong hơn 3 năm đã xử lý 46.170 vụ, 45.000 đối tượng, trong đó có 1.145 vụ với 1.930 đối tượng về tham nhũng. Trong số này có nhiều vụ tội phạm kinh tế, tham nhũng lớn, đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận đồng tình ủng hộ.

Về tội phạm ma túy, hơn 3 năm, ngành công an đã xử lý hơn 43.000 vụ, thu giữ gần 3 tấn heroin, hơn 1 tấn ma túy tổng hợp và gần 1,7 triệu viên ma túy tổng hợp.

“Qua công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm cho thấy tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, nổi lên là hoạt động của băng, nhóm tội phạm tại một số thành phố, khu vực giáp ranh..; tội phạm giết người xảy ra nhiều vụ có tính chất đặc biệt nghiêm trọng với hành vi dã man, tàn bạo. Đặc biệt thời gian gần đây xảy ra một số vụ sát hại nhiều người trong một gia đình”, Bộ trưởng lo lắng.

Thời gian tới, Bộ trưởng Công an nhận định, tình hình khu vực và thế giới còn diễn biến phức tạp, khủng bố quốc tế có xu hướng lan sang các nước Đông Nam Á; vấn đề biển Đông, biên giới Tây Nam… tác động trực tiếp tới chủ quyền, an ninh, lợi ích quốc gia.

Bên cạnh đó âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn của các thế lực thù địch, phản động ngày càng nguy hiểm hơn.

Những biểu hiện “tự diễn biến””, “tự chuyển hóa” trong nội bộ có nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin, lộ, lọt bí mật nhà nước nếu không có những giải pháp hữu hiệu.

Do đó Bộ Công an xác định nhiệm vụ sắp tới là chủ động đấu tranh vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động.

Phát hiện xử lý kịp thời các nhen nhóm có tổ chức phản động, hoạt động liên kết trong – ngoài, kích động biểu tình gây rối, gây bạo loạn; ngăn chặn ý đồ hình thành và công khai tổ chức chính trị đối lập trong nước, cũng như hoạt động động lập công khai hoá các hội, nhóm bất hợp pháp trên internet. Đấu tranh có hiệu quả với số đối tượng cực đoan, chống đối chính trị trong nước…

Đồng thời tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, tập trung đấu tranh với các tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng “vũ khí nóng”… nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá các loại án, khắc phục tình trạng oan sai.-

>> Xử lý nguồn phát tán thông tin xuyên tạc, chống phá

Phản biện và Phản động
Ngày 30/7/2014 , Thủ tướng Nguyển Tấn Dũng nói: “Chính phủ hết sức quan tâm, mong muốn lắng nghe được nhiều ý kiến tư vấn phản biện từ xã hội, các nhà khoa học, giới trí thức… Phản biện khoa học, tranh luận, thảo luận dân chủ là những cách thức để đi đến chân lý”

Vài hôm sau, ông ta yêu cầu Công an : “phải nắm bắt, kịp thời đấu tranh ngăn chặn việc nhen nhóm hình thành tổ chức phản động chống phá Tổ quốc”

Như vậy phải hiểu như thế nào về khái niệm Phản biện và Phản động của họ?

Phản biện : Phản là ngược, chống lại, phản bác… Biện là biện chứng, lập luận,.. . Phản biện có nghĩa là lập luận phản bác lại một điều gì đó.
Phản động được xem như là đi ngược “trào lưu tiến hóa”

Những người Cs luôn cho rằng họ “động , tức là họ đang đi theo “trào lưu tiến hóa” ,những ai đi ngược với họ đều bị quy chụp là Phản động. Những lập luận phản bác lại họ (phản biện) đều đi ngược lại họ- đồng nghĩa là phản động.

Nếu Phản biện mang tính xây dựng, Phản động mang tính chống đối thì 2 khái niệm giữa xây dựng là chống đối rất gần nhau- Nó phụ thuộc vào yếu tố chủ quan của con người.

Nói thật, chẳng cần biết bạn phản biện hay phản động, những ai gây nguy hiểm đến lợi ích, địa vị của Họ đều bị bắt bớ, đàn áp hoặc gây khó khăn.

Ở Việt Nam, Luật pháp nằm trong tay kẻ mạnh, nó thật sự không đại diện ý chí của người dân, Luật là của họ, đó là lý do vì sao ra đời những điều luật bất công như điều 88 hoặc điều 258 bộ luật hình sự .

Một Người Việt

Đăng nhận xét: (Các bạn nhớ đề tên khi đăng nhận xét)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: